- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn vặt mới mẻ, đã mua là xác định tốn mồi, chị em nên nhanh tay tích trữ cho dịp Tết 2018
Trong số 4 món ăn vặt mới có 2 món được cộng đồng ẩm thực online lăng xê rất nhiệt tình và cũng được chị em hết sức đón nhận.
Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, ẩm thực luôn là yếu tố vô cùng được quan tâm trong ngày Tết đến xuân về. Người ta không chỉ chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò, chả mà còn tìm tòi thêm cả nhiều món ăn vặt lạ miệng để bữa ăn trong ngày đầu năm thêm rôm rả, ấm cúng. Bên cạnh trâu gác bếp, bò khô, năm nay trên thị trường còn xuất hiện nhiều món mới để chị em có thêm nhiều lựa chọn.
Cánh ngỗng hun khói
Các món hun khói thường có điểm chung là thơm, đậm đà, dễ ăn, ít ngán. Cũng bởi thế nên khá dễ hiểu khi năm nay, món cánh ngỗng hun khói lại được ưa chuộng đến thế. Đây là món ăn khá phổ biến ở Nga và châu Âu.
Cánh ngỗng thường được đóng thành cặp, dù chỉ là cánh nhưng những chiếc cánh này khá lớn cặp nhỏ cũng nặng chừng 0,4kg, cặp to phải nặng chừng 0,6kg. Phần cánh ăn giòn, chắc thịt, ít ngán, xương lại nhỏ nên khá hời. Giá thành món này hiện tại khoảng 410 ngàn/ kg, hoặc 160 ngàn/ cặp nhỏ, 250 ngàn/ cặp lớn.
Để
món này có hương vị ngon nhất bạn nên áp chảo hoặc chỉ cho một chút xíu
dầu mỡ. Cánh ngỗng hun khói rất hợp để nhâm nhi, khai vị ngày Tết.
Lườn vịt hun khói
Được ưa thích không kém món cánh ngỗng chính là món lườn vịt hun khói. Về hương vị, lườn vịt cũng thơm mùi khói và vị rất đậm đà. Thêm vào đó vì chỉ là thịt lườn, không xương nên công đoạn chế biến rất đơn giản, không phải lọc xương như cánh ngỗng.
Vì là phần lườn, lớp da khá dày nên khi chế biến lườn vịt, bạn nên áp chảo nhỏ lửa mặt da trước để mỡ trong miếng thịt tự chảy ra, vừa ngon, vừa đỡ ngán. Thêm nữa không nên rán quá kĩ khiến món ăn dễ bị khô.
Lườn
vịt hun khói vừa có thể dùng làm món nhậu, vừa có thể dùng ăn kèm với
cơm. Lườn vịt hun khói thường được đóng túi nhỏ khoảng 2 lạng. Trên thị
trường hiện tại, một cân lườn vịt xông khói có giá khoảng 200 ngàn.
Khô lá gá chanh
Khô gà lá chanh là một trong những món ăn vặt mới mẻ, vô cùng được chị em ưa thích trong cuối năm 2017. Phần bởi đây là một món ăn vặt tương đối mới, phần bởi hương vị của nó cũng rất hấp dẫn. Cứ nếm thử bạn sẽ thấy những miếng thịt gà tẩm ướp gia vị đậm đà, xé nhỏ sấy khô khi ăn có độ ngọt của thịt, quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.
Ngoài hương vị hấp dẫn, khô gà còn ghi điểm ở chỗ thịt gà nhẹ lại xé sợi nên ăn rất dôi, 1 lạng cũng đủ nhâm nhi cả buổi. Chưa kể giá khô gà cũng rất hợp túi tiền, chỉ khoảng 30 ngàn/ lạng mà thôi. Thế nên rất dễ hiểu khi trong dịp Tết 2018, rất nhiều shop online bán món này và lượng người mua cũng nhiều vô kể.
Heo khô cháy tỏi
Thay vì món bò khô đã quá quen thuộc, dịp Tết năm nay, nhiều người quay sang lựa chọn heo khô cháy tỏi để làm món nhâm nhi. Lý do là bởi hương vị của món này rất thơm ngon mà giá thì chỉ bằng 1/2 thịt bò khô mà thôi. Đây cũng là lý do heo khô cháy tỏi đang rất được lòng hội mê ăn vặt.
Ngoài hương vị đậm đà, thơm ngon do được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng, heo khô còn thơm mùi đặc trưng của tỏi. Khi ăn món heo khô cháy tỏi ngon, bạn sẽ cảm nhận rõ sự hòa quyện của vị mặn, ngọt, cay và đặc biệt là độ thơm ngậy của tỏi.
Cũng giống khô gà, heo khô được xé dạng sợi, những sợi thịt heo khô có màu vàng hơi ngả nâu cánh gián, vừa khô đủ độ, không quá giòn và cứng có thể khiến bạn vui tay, vui miệng ăn cả lạng một lúc mà không chán. Giá heo khô cháy tỏi dao động từ 300 đến 350 ngàn/ kg, có bán lẻ theo lạng. Ngoài heo xé sợi, người ta còn có cả heo khô cháy tỏi miếng, nhưng loại này giá đắt hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.