- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món trộn nên ăn ngay để quên đi dư âm của cỗ bàn ngày Tết
Rõ ràng những món trộn mát mẻ, dễ ăn, nhẹ bụng chính là lựa chọn lý tưởng nhất để giải ngấy sau những ngày cỗ bàn triền miên.
1. Bún bò trộn
Trong danh sách của món chống ngấy sau Tết thì bún bò trộn vốn là món rất được ưa chuộng. Bởi bản thân bún đã có vị chua nhẹ, độ giòn, mát ăn rất đã. Về nguyên liệu, thịt bò vốn ít béo lại thêm có vị chua của dứa, ăn kèm giá, dưa chuột nên càng dễ ăn hơn. Trộn đều bát bún trộn với bún, thịt, rau, lạc rang, hành phi lên, ăn bạn sẽ thấy tô bún cân bằng, hài hòa về vị giác này mới hấp dẫn làm sao.
2. Phở trộn
Ngày đầu năm, so với phở nóng truyền thống, phở trộn có ưu thế hơn hẳn khi vừa giải quyết được cơn thèm phở, vừa rất dễ ăn. Nói đến phở trộn thì nổi bật nhất chính là phở gà và phở tíu. Sau Tết người ta thường ngán gà, nhưng tô phở gà trộn với bánh phở mềm mát, chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi được rưới thêm chút nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn quên đi cái ngán về thịt gà.
Ngoài ra muốn lạ miếng hẳn, thì món phở tíu cũng là món trộn giải ngán nên thử. Phở tíu với thịt xá xíu, ít lạc rang, giá đỗ, hành khô và nước dùng chua, ngọt sẽ khiến bạn đánh bay cả tô ngay cả trong "tình trạng" chẳng muốn ăn gì.
3. Bánh đa, miến cua trộn
Bánh đa, miến cua vốn là món ăn giải ngấy rất được ưa thích sau Tết. Ngoài bánh đa nước thì món bánh đa trộn cũng được ưa thích không kém. Bát bánh đa, miến cua trộn sẽ khiến bạn phải bất ngờ với nào là đậu rán, giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, gạch cua, rau... đầy ắp. Vị ngon thanh đạm của bánh đa, miến trần vừa tới lại ngấm nước dùng đậm đà, đồ ăn đủ "đính kèm" như giò tai sần sật, thịt bò mềm thơm... đủ để không trống trải nhưng không bị ngấy.
4. Miến lươn trộn
Sau nhiều ngày "chiến đấu" liên tiếp với thịt heo, thịt gà… một tô miến lươn trộn với cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn tan là một giải pháp không tồi. Bát miến lươn trộn dậy mùi thơm với những miếng lươn khô thơm nức hành phi, lạc rang, dưa chuột và cà rốt đi kèm nước xốt đậm đà, có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi cái ngán của cỗ Tết.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.