- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món giải nhiệt "nghe tên đã thấy mát" của Châu Á
Những ngày nắng nóng thế này mà được cây kem dài đến 32cm hay ly đá bào ice kacang thì chẳng còn gì bằng.
1. Kem 32cm
Món 32cm này thực ra không có gì quá đặc biệt với các hương vị thường thấy như trà xanh, choco và vani nhưng được cuốn khéo léo sao cho dài đến 32 cm, ăn mãi không hết. Món kem thần thánh của xứ củ sâm này đã xuất hiện trong rất nhiều bài báo về ẩm thực Hàn Quốc. Trên thực tế sự độc đáo và độ dài đáng nể của món kem này đã nhanh chóng được nhiều Châu Á khác "bắt chước" và đa phần đều chiếm được tình cảm của giới mộ ẩm thực.
2. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở kimchi là Patbingsu. Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng bạn.
Patbingsu trà
3. Kem dừa
Sức hấp dẫn của món kem dừa đã nhanh chóng đưa nó vượt khỏi biên giới Thái Lan để tiến đến nhiều nước Châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Kem dừa được nấu từ nước cốt dừa và sữa, ăn chung với những sợi dừa thái mỏng trong một nửa trái dừa kèm ít đậu phộng rắc lên trên. Tại Thái, kem dừa còn được ăn chung với cùng xôi, tạo nên một cách ăn mới lạ hấp dẫn cho du khách. Kem dừa ngọt nhẹ, khi ăn có vị bùi của đậu phộng, lâu lâu thêm chút dừa non càng vui miệng.
4. Trà sữa
Có cội nguồn từ Đài Loan, nhưng ngày này món trà sữa trân châu đã trở thành món đồ uống có tính phổ biến trên toàn thế giới. Cách pha chế của trà sữa trân châu không quá phức tạp gồm các loại trà đen, trà xanh kết hợp cùng sữa và những viên trân châu dẻo dai. Về sau, để gia tăng hương vị hấp dẫn cho trà sữa, người ra mới nghĩ ra việc cho thêm các hương vị trái cây, thạch, pudding, caramel. Trà sữa Đài Loan có hương vị rất đậm đà và cực kỳ hấp dẫn, vị trà thơm ngát quyện với cái vị béo ngậy của sữa. Đặc biệt trân châu ở đây rất mềm và thơm, ăn dẻo ngọt, uống đến đây, "đã" đến đấy.
5. Chè Cendol Singapore
Giữa những ngày hè đổ lửa, chẳng mấy ai lại không suýt xoa khi nhắc đến bát chè với những sợi dai xanh, trộn thêm vị nước cốt dừa đậm đà. Loại chè ai nấy đều quen mặt trên có tên gọi Cendol, vốn cực kì đa dạng về hương vị nhờ sự linh hoạt của thành phần chế biến. Cendol có hai loại chính là Cendol Thái và Cendol Singapore. Thay vì sử dụng bột gạo và bột đậu xanh như Cendol Thái, Cendol Singapore chọn bột năng làm nguyên liệu cho những sợi mỳ xanh xanh, nhờ vậy mà chè Cendol Singapore rất đặc trưng với sợi cendol dai dai không lẫn vào đâu được.
6. Ice Kacang
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.