- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món từ thịt ăn hoài không ngán nên trữ sẵn để đổi mới cho mâm cỗ Tết
Mâm cỗ Tết ê hề giò, thịt thường khiến người ta dễ ngán, nhưng 6 món dưới đây lại là trường hợp đặc biệt.
1. Tai heo ngâm giấm
Tai heo vốn là món ăn chơi ưa thích của nhiều người, thế nên trong ngày Tết việc chuẩn bị một lọ tai heo ngâm giấm là điều vô cùng nên làm để các bữa ăn ngày Tết được đủ đầy, ngon miệng hơn. Bởi những lát tai heo giòn sần sật thấm đậm vị chua cay không chỉ rất hợp để lai rai mà còn hợp để chống ngấy trong mâm cỗ vốn có quá nhiều món dễ ngấy.
Bạn có thể đặt mua tai heo hoặc tự tay chuẩn bị tai heo ngâm bởi món này khá dễ làm. Nếu tai heo được thái lát mỏng thì bạn chỉ cần ngâm khoảng 3 ngày, còn ngâm nguyên chiếc tai heo thì cần thời gian 7 ngày mới có thể ăn được. Ngày tết bày đĩa tai heo kèm bánh tráng, rau sống, chắc chắn món đó sẽ hết đầu tiên.
2. Chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm sẽ là món nhậu lạ miếng lại giải ngấy rất hiệu quả trong ngày Tết. Những chiếc chân gà dai dai, giòn giòn, ăn vốn đã ít ngán nay lại được ngâm chua, ngọt, có thêm mùi thơm của sả càng trở nên bắt miệng, đưa "mồi hơn". Chắc chắn sẽ là món rất được đấng mày râu rất ưa thích trong mâm cỗ Tết đấy!
3. Bắp bò ngâm
Bắp bò ngâm cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn để ngâm món lai rai ngày Tết. Dù ngâm chua ngọt nhưng món này vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt của thịt bò, phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ con.
4. Thịt gác bếp
Đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc giờ là một trong những món ăn được nhiều gia đình săn đón trong dịp Tết đến. Thịt gác bếp thường được ướp các gia vị như ớt, muối, gừng và lá mắc khén, treo trên gác bếp và hun khói cho tới khi khô quắt lại. Khi ăn bạn chỉ cần nướng lên xé nhỏ và chấm tương ớt. Cũng là thịt nhưng thịt trâu, thịt bò gác bếp có vị bùi bùi, cay cay, hăng hắc của khói bếp nên ăn rất lạ miệng và không hề ngán chút nào.
5. Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa từ lâu đã trờ thành một món ăn nổi tiếng trên mọi miền đất nước từ Bắc vô Nam. Đặc biệt khi Tết đến xuân về món này lại càng đắt hàng vì có thể lai rai được lại lạ miệng, đỡ ngán. Miếng nem chua hồng ngon mắt khi ăn có vị giòn giòn của bì lại có vị chua nhẹ của thịt, lại có vị cay của ớt, vị chát của lá ổi tạo nên món dễ ăn, có thể giải ngấy tốt.
6. Đùi gà tây hun khói
1, 2 năm gần đây, đi gà tây hun khói cũng là món được săn đón để đổi món, chống ngán cho mâm cỗ Tết. Đùi gà tây hun khói là món ăn nhập khẩu từ Hàn Quốc, món này được chế biến sẵn với vị khói hăng nhẹ, thớ thịt mằn mặn dễ ăn.
Điểm cộng của đùi gà hun khói này là chỉ việc thái nhỏ bày ra đĩa là dùng được luôn, không cần thêm công đoạn chế biến nào khác. Đùi gà Tây được đóng gói thành từng chiếc, một chiếc nặng trung bình 800 đến 900 gram, giá khoảng 200 ngàn/ đùi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp30 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.