- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn Tết như "mẹ bỉm sữa" Lê Phương: Ngon miệng, đủ chất mà khỏi lo ngán
Những món ăn này cũng là gợi ý hữu hiệu cho các gia đình để vừa đủ chất mà giải ngán sau Tết.
Những món ăn này cũng là gợi ý hữu hiệu cho các gia đình để vừa đủ chất mà giải ngán sau Tết.
Những ngày Tết với mâm cơm đầy ắp thịt mỡ, bánh chưng và đủ món giò, nem... có thể khiến nhiều người ngấy thức ăn sau mùa lễ hội. Dó đó, thực đơn hàng ngày cần bổ sung những món ăn thanh mát để giúp cân bằng dinh dưỡng và chống ngán.
Mới đây, nữ diễn viên Lê Phương đã khoe những món ăn ở quê chồng và quê mình làm ai cũng thấy tươi ngon, hấp dẫn so với những mâm cơm toàn thịt thà mà nhà ai cũng có trong Tết. Đây cũng là gợi ý hữu hiệu cho các gia đình để vừa đủ chất mà giải ngán sau Tết.
Lê Phương đón Tết ấm áp bên chồng con ở cả quê mình (Trà Vinh) và quê chồng (Bình Thuận).
Do quê chồng ở thị trấn Phan Rí Cửa ven biển nhiều hải sản nên nữ diễn viên được thưởng thức nhiều đặc sản biển tươi ngon. Đặc biệt, món gỏi cá trích kết hợp hài hòa giữa thịt cá tươi còn giữ nguyên hương vị tự nhiên với các loại rau củ trở thành món ăn giải ngán rất tốt dịp sau Tết.
Tiếp đó là cá đục hấp gừng vừa ngon vừa bổ.
Món cá nâu chiên giòn lạ mắt. Món cá này "ngon nhức nhối" khi chấm muối ớt.
Sò điệp - món ăn nhiều chất dinh dưỡng mà không lo ngán.
Trong khi đó ở quê Lê Phương, ngoài món truyền thống là thịt kho còn có những món ngon khác.
Trong đó có canh chua mà đầy ắp tôm. Vị chua chua, thơm ngon của canh chua là giải pháp tốt cho bữa cơm đỡ ngán sau dịp Tết.
Cô còn ăn kèm ba khía, một loài cua nhỏ đặc trưng của miền Tây. Nữ diễn viên bày tỏ: "Ôi nhắc đến thôi là thấy thèm!"
Ngoài ra khi ở quê, bà mẹ 2 con còn được thưởng thức nhiều đặc sản cây nhà lá vườn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.