- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm “chảy nước miếng”
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
Có ông xã thường xuyên đi công tác xa nhà, nhiều khi 2 tuần mới về một lần nên chị Lê Ngọc Mai (sinh năm 1988, ở Sơn Tây, Hà Nội) luôn thích nấu những món ăn ngon đãi chồng mỗi dịp gia đình đoàn tụ. Một trong những món ăn được ông xã chị Ngọc Mai thích nhất, đó chính là bánh cuốn nhân thịt ăn kèm với chả.
Đĩa bánh cuốn tại gia "nhìn đã thấy thèm" của chị Ngọc Mai.
Bà mẹ một con cho biết, cô luôn thích "bày vẽ" những món ăn ngon để đãi chồng con.
Vì bánh cuốn ngoài hàng thường cho ít thịt, lại chưa chắc đảm bảo vệ sinh nên chị Ngọc Mai quyết tâm tự làm bánh cuốn tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Mua gói bột làm bánh cuốn bán sẵn ngoài siêu thị, chị Ngọc Mai tự tráng bánh nhưng thất bại bởi vỏ bánh quá dày, khó nuốt.
Lần thứ hai, nhờ rút kinh nghiệm và pha bột theo công thức riêng không như tỷ lệ in trên bao bì, chị Ngọc Mai đã “thành công rực rỡ”. Hình ảnh mâm bánh cuốn với những chiếc bánh cuốn tròn lẳn, vỏ mỏng dai và nhân đầy đặn được chị Ngọc Mai hào hứng khoe tại facebook thu hút sự chú ý của cả nghìn bà nội trợ trên mạng xã hội.
Rất nhiều chị em nội trợ tò mò về cách làm bánh cuốn bằng chảo của chị Ngọc Mai.
Trước những lời bình luận liên tiếp hỏi xin công thức pha bột bánh cuốn cũng như cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà, chị Ngọc Mai đã vui vẻ chia sẻ “bí quyết” vô cùng đơn giản của mình như sau:
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Phần bột:
- Mua gói bột làm bánh cuốn của một thương hiệu bất kỳ có bán tại các siêu thị. Không pha bột theo tỷ lệ in trên bao bì mà đong 1 bát tô nước hòa (khoảng 600ml) với 200gr bột. Tỷ lệ này giúp bánh mỏng, dai mà không bị nát.
- Khi hòa bột thêm một chút bột canh cho vỏ bánh đậm đà.
- Nếu thích vỏ bánh dai có thể thêm một thìa nhỏ bột năng.
Phần nhân: Hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho thịt băm và mộc nhĩ vào cùng, thêm chút gia vị rồi xào cho săn là được.
Phần tráng bánh:
- Chuẩn bị một cái chảo tuyệt đối chống dính. Ban đầu, láng một lớp dầu ăn mỏng rồi đỏ ra chứ không để lại dầu trên chảo. Quan sát thấy chảo nóng vừa thì cho 1 muôi bột vào lòng chảo, láng đều.
- Đậy vung để 1-2 phút khi thấy bánh trong tức là đã chín. Lúc này, nhanh tay úp chảo để bánh rơi ra mâm có thoa dầu ăn cho khỏi dính. Cho nhân vào giữa rồi cuộn lại là xong.
Phần nước chấm: Pha theo công thức 2 thìa mắm hòa với 2,5 thìa đường, 2 thìa dấm và 200ml nước lọc.
Bánh cuốn dọn ra mâm ăn kèm với chả, hành phi và các loại rau gia vị tùy thích.
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.