- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà Tân lần đầu tiên phải ăn một mình vì làm món khổng lồ nhưng thất bại, nướng gà úp xoong nhưng mở ra thì hoá... thiên nga đen thui
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Nhắc đến bà Tân Vlog, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến các món "siêu to khổng lồ" dù có đôi lúc, bà vẫn làm món hơi nhỏ một chút. Thế nhưng, từ trước đến nay, dù ngon dù dở, chúng ta vẫn thấy bà Tân hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và mời các cháu của bà đến ăn. Thế mà lần này, lần đầu tiên, bà đã phải ăn một mình vì sản phẩm bị... thất bại.
Món lần này có tên: gà úp xoong nướng.
Món này nguyên liệu đơn giản, không quá khó chế biến nhưng lại vô cùng độc đáo. Bà Tân đã dùng tới hạt dổi rang thơm lên, giã nhỏ rồi cho vào ướp gà cùng các gia vị. Đây là các loại hạt có giá thành không hề rẻ bởi được lấy từ núi xuống.
Nguyên liệu chỉ là một con gà được làm sạch, hạt dổi và gia vị.
Hạt dổi thì rang lên...
...rồi giã nhỏ như thế này.
Sau đó cho vào ướp gà cùng với gia vị.
Bà Tân chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên bà làm món này. Việc đào hố để nướng gà như thế này khiến bà cảm thấy giống như... trẻ con chơi đồ hàng vậy.
Sau khi đã nướng khoảng 1 giờ với rất nhiều củi xung quanh thì sản phẩm cũng đã đến hồi được "thu hoạch". Bà Tân vừa gạt tro tàn xung quanh, vừa hỏi "có ngầu không", nhưng bà vẫn có phần lo sợ rằng gà chưa đủ chín.
Giây phút hồi hộp nhất chính là lúc lật chiếc xoong ra đây này!
Nhưng... ôi... không...
Tiếng bà kêu lên thất thanh: "Ô chết rồi!"... là biết có sự chẳng lành rồi đấy!
Gì đây? Con gà nướng hạt dổi thơm lừng của bà sao lại bị ai đánh tráo thành cái gì thế này? Một con thiên nga đen thui trong đám cháy ư?
Thế là lần đầu tiên, bà Tân đã thất bại trong công cuộc làm đồ ăn.
Dù xung quanh con gà cháy đen thui, nhưng vẫn may là một nửa còn lại vẫn chín "vàng sộm", thơm và vẫn rất ngon như lời mô tả của bà Tân. Và dù lần này không ăn cùng đàn cháu, bà cảm thấy "không vui lắm", nhưng món gà vẫn được chính bà Tân khen ngợi nhiệt tình bởi hạt dổi ướp gà quá thơm ngon, khiến bà cảm thấy mãn nguyện với thành phẩm.
Không sao mà, có con trai Hưng Vlog đây rồi! Không để mẹ ăn một mình đâu!
Cuối clip, bà vẫn mong rằng "các cháu" đừng chê bà nhé, vì lần này làm thất bại, không thể mời mọi người cùng đến ăn nên lần sau bà sẽ làm món khác "siêu to khổng lồ" để bù lại, mời mọi người cùng ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!