- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã làm mê lòng người
Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt là một loại bánh đặc trưng của người miền Nam với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đúc lá dứa:
Phần bánh đúc gồm:
90gr bột gạo
90gr bột năng
500ml nước
1 bó lá dứa
50ml nước cốt dừa
1 xíu muối
100gr đường
1 ít vừng đen chín
1 ít lạc chín giã dập
Phần nước cốt dừa:
50ml nước cốt dừa
250ml nước
20gr bột năng
50gr đường hoa mai
1 thìa cà phê nước cốt gừng
Bước 1
Lá dứa đem rửa sạch sẽ rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước xay cho thật nhuyễn, đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa bỏ bã.
Bước 2
Cho nước cốt lá dứa vào tô, thêm bột gạo, bột năng, xíu muối, đường, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
Bước 3
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bật bếp lửa nhỏ vừa và khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4
Xúc hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn, dàn cho bằng phẳng sau đó cho vào xửng đem hấp khoảng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 5
Nấu nước cốt dừa: cho tất cả nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, lúc này nước cốt dừa sẽ có độ sánh đặc.
Bước 6
Lấy bánh đúc ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.
Bánh
đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt, một kiểu bánh đúc đặc trưng
của người miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng
nước cốt dừa, mè rang, đậu phộng rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn
thôi đã ứa nước miếng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!