- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm trứng cuộn chuẩn ngon tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản cực kì.
Món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản cực kì.
Nguyên liệu
3 quả trứng cỡ vừa
1 thài súp sữa tươi không đường
1 thìa súp hành tây thái nhỏ
1 thìa súp cà rốt thái nhỏ
1 thìa súp hành lá thái nhỏ
Một ít muối và hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên đập trứng vào tô, thêm muối và sữa, khuấy đều sau đó rây qua rây để loại bỏ phần bong bóng khí. Tiếp theo cho hành tây, cà rốt, hành lá vào trộn đều lên. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu thực vật láng đủ mặt chảo, sau đó đổ 1 muôi trứng vào, láng đều trứng khắp mặt chảo.
Bước 2
Khi thấy phần diềm trứng bắt đầu chín, nhẹ nhàng cuộn trứng lại, lưu ý không cuộn hết trứng mà chưa lại chừng 1/4 mặt chảo đồng thời phải cuộn khi mặt phía trên của trứng chưa chín, hỗn hợp trứng vẫn còn hơi loãng.
Bước 3
Sau đó kéo miếng trứng về sát phần cạnh chảo vừa trống rồi đổ tiếp một muôi trứng vào để phần trứng mới đổ nối tiếp phần trừng bớt lại chưa cuộn.
Sau đó thực hiện tương tự như các bước ở trên cho tới khi phần trứng cuối cùng thì cuộn hết lại. Chiên trứng thêm 3 phút là trứng chín hoàn toản. Có một điểm bạn cần lưu ý là nên đổ các phần trứng mỏng, láng mặt chảo như vậy cuộn trứng sẽ có nhiều lớp, lúc cắt ra sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.
Chúc bạn ngon miệng với món trứng cuộn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.