- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bia ông xã uống không hết, vợ cho vào nấu ra món cực ngon khiến chồng tròn mắt
Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ.
Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ. Vậy bạn phải làm gì? Đơn giản là mua thêm con vịt, làm món vịt hầm bia siêu ngon khiến ông xã phải trầm trồ.
Vịt hầm bia là món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh. Vừa nhâm nhi miếng thịt vịt thơm mềm, gia vẫn có độ giòn, múc thêm ít nước sốt còn thơm thơm mùi bia và lúa mạch, ông xã bạn chắc sẽ không ngờ, bia lại là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời đến thế.
Nguyên liệu:
1 con vịt tươi khoảng 1,2kg.
Bia (1 lon), đường phèn (1 muỗng cà phê, hoặc 5 cục đường phèn nhỏ bằng đốt ngón tay), ớt khô (2 quả), hồi, lá nguyệt quế, quế, trần bì (vỏ quýt khô), gừng, tỏi, xì dầu, hành tím khô, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, hạt tiêu.
Thực hiện:
Vịt làm sạch, chặt thành miếng nhỏ.
Chuẩn bị các loại gia vị: Gừng thái lạt, thái nhỏ hồi, quế, ớt khô, xé nhỏ vỏ quýt khô.
Bỏ vịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm hành lá nguyên cọng, gừng, 2 thìa rượu trắng, đun sôi.
Sau khi nước sôi, đổ thịt vịt ra, rửa sạch lại với nước lạnh.
Đổ dầu vào chảo không dính, đun liu riu. Cho đường phèn vào, sên nhỏ lửa đến khi đường tan và chuyển màu hổ phách. Đổ thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay cho đường bám đều lên thịt.
Thêm gừng, quế, hồi, lá nguyệt quế, vỏ quýt khô vào đảo cho thơm, sau đó thêm ớt khô.
Đổ bia vào chảo sao cho lượng bia xâm xấp bề mặt của thịt. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút nữa.
Đổ tất cả vào nồi áp suất, ninh trong 20 phút.
Đổ vịt ra chảo, cho thêm 5 – 7 tép tỏi và tiếp tục đun trên lửa lớn đến ghi nước cốt sánh lại.
Bỏ bột nêm, dầu hào và hạt tiêu cho cho vừa miệng.Thái nhỏ hành lá, bỏ lên trên và đun tiếp khoảng 3-4 phút.
Món vị hầm bia có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã. Thành phẩm yêu cầu miếng thịt vàng nâu, màu đồng đều, da giữ được vị sần sật, thịt ngọt và mềm, có thể tan trong miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!