- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon
Chỉ vài phút đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vừa lạ vừa quen này cho cả nhà thưởng thức rồi.
- Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!
- Thân làm Hoa hậu, dù "nghiện" ăn uống lắm nhưng Trần Tiểu Vy vẫn phải tự thừa nhận một điều: Lúc ăn hết mình, lúc mập hết hồn
- Giấu kín hôn phu đại gia, Phạm Hương sung sướng được người ấy chăm sóc, nấu món ăn đặc biệt
https://tintuconline.com.vn/tags/sushi-215546.vnnChỉ vài phút đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vừa lạ vừa quen này cho cả nhà thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
- 150 gr miến dong (loại miến Hàn Quốc)
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng canh dầu mè
- lá rong biển
- 1 nhánh hành lá
- 1/4 củ hành tâybánh tráng mỏng (bánh tráng phơi sương)
Cách làm chả giò sushi:
Bước 1: Sơ chế
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Hành lá thái khúc. Hành tây thái mỏng.
Nấu 1 nồi nước, cho miến vào luộc. Khi miến chín thì cho cà rốt vào trụng nhanh trước khi đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Trộn nhân
Cho miến vào âu trộn chung với dầu mè, xì dầu và đường.
Bước 3: Cuốn chả giò sushi
Dùng khăn ướt lau qua bánh tráng mỏng, sau đó để 1/2 lá rong biển lên. Cho miến trộn vào gói giống như gói chả giò (nem rán).
Bước 4: Rán chả giò
Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào ít dầu, chờ dầu nóng, xếp các cuộn chả giò sushi vào chiên với lửa vừa. Khi thấy bên ngoài có độ vàng giòn như ý thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Xếp chả giò sushi chay ra dĩa, khi ăn chấm với xì dầu pha ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.