- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm tối giản chỉ với 60k mà chồng con tôi tấm tắc khen ngon
Mâm cơm hết sức giản dị, nấu nhanh vô cùng nhưng chồng con tôi đều thích lắm!
- Làm văn phòng nhưng trót mê nấu ăn, cô nàng 9x được dân mạng xui về mở nhà hàng vì loạt mâm cơm bắt mắt
- Mẹ 8x gợi ý mâm cơm tự nấu cho chị em, chỉ hơn 100k/bữa nhưng đầy đủ các món cho 4 người lớn, 3 trẻ nhỏ
- 9x Hà Nội khiến MXH phát sốt vì 30 mâm cơm đẹp xuất sắc, chỉn chu đến từng cọng rau miếng thịt
Mâm cơm hết sức giản dị, nấu nhanh vô cùng nhưng chồng con tôi đều thích lắm!
1. Chả trứng đúc thịt chiên cuộn
Thịt rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Cà rốt nạo sợi, băm nhỏ. Trứng đập vào âu rồi cho các nguyên liệu vào, thêm một chút gia vị rồi đánh đều cho trứng tan.
Đặt chảo lên bếp, tráng mặt chảo với chút dầu ăn, để chảo nóng rồi múc từng muôi trứng láng đều lên mặt chảo. Để tầm 5 phút rồi cuộn dần miếng trứng lại, canh lửa nhỏ cho trứng và thịt chín đều. Khi trứng chín, cho ra khay, đợi nguội bớt rồi cắt miếng.
2. Rau muống luộc
Rau muống nhặt bỏ gốc, bớt lá, cho vào ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối.
Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo. Sau đó đậy vung lại, để lửa lớn cho rau sôi, khi nước rau sôi thì để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội có thêm vài viên đá lạnh để rau xanh và giòn.
3. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát ăn kèm với trứng cuộn.
4. Nước rau muống luộc thêm gia vị, nước cốt chanh làm nước canh.
5. Xoài ngọt tráng miệng.
Với mâm cơm trên, mình đã đi chợ mua đồ như sau:
- Thịt băm: 15 nghìn đồng
- Trứng: 15 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Xoài: 15 nghìn đồng
- Cà rốt, gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 60 nghìn đồng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.