Cách gói bánh tét cực ngon dịp Tết 2017

Hãy học cách gói bánh tét thơm ngon, mềm dẻo là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Nam.

Hãy học cách gói bánh tét thơm ngon, mềm dẻo là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Nam.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 kg gạo nếp 1 muỗng cà phê muối

- 500 gr thịt ba chỉ không da (lựa thịt có mỡ), 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 400 gr đậu xanh, 2 củ hành tím thái nhỏ

- Lá chuối cắt miếng to, chần qua nước sôi, lau khô (nếu có lá dong thì càng tốt).

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÉT

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm qua đêm. Sau đó đổ ra để ráo. Cho muối vào xóc đều.

Lưu ý, ở bước này bạn có thể ngâm nếp với 1 chút xíu màu lá dứa cho nếp có màu xanh nhạt.

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 2

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu hấp chín tán nhuyển và xào nhanh với hành tím có chút muối cho thơm.

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 3

Bước 3: Ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt miếng to hơi mỏng. Tiêu, hành, tỏi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nguyên liệu này vào thịt cùng với các gia vị phía trên vào ướp 2 tiếng cho thịt thấm.

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 4

Bước 4: Xếp 2 miếng lá chuối chồng lên nhau. Cho gạo nếp vào dàn dài, sau đó cho nhân vào, rồi cho đậu xanh, cuối cùng cho nếp lên phủ nhân.

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 5

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 6

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 7

Gấp hai mép lá chuối nắn đều tay cho tròn. Gói hai đầu bánh và cột dây cho chặt. Lân qua lăn lại cho đòn bánh tròn đều

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 8

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào luộc 1 tiếng. Vớt bánh ra, thay 1 nồi nước mới. Lại nấu sôi rồi mới cho bánh vào luộc 7 tiếng. Khi luộc, nước hơi cạn là bạn nấu thêm ấm nước sôi đổ vào nồi bánh nhé. Qua 7 tiếng bánh đã chín, vớt bánh ra.

Sau khi vớt bánh, dùng khăn nhúng nước lã rửa sạch bên ngoài bánh. Tìm chỗ thoáng mát trong nhà, treo bánh lên. Khi bánh nguội hoàn toàn là có thể cắt bánh đem thắp hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi.

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 9

cach goi banh tet cuc ngon cho ngay tet - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tét!

Theo Khám phá

món ngon ngày Tết

Cách gói bánh tét


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.