- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 6-8 lát bánh mì sandwich (bạn nên mua bánh mì mới có độ mềm thì dễ kẹp dính)
- 150ml sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 25gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 30gr phô mai (trong bài dùng sốt phô mai)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- 15gr tinh bột bắp
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHUA ĐÀI LOAN
Bước 1: Làm nhân bánh
- Sữa tươi, bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.
Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh
Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay dĩa kẹp dính 2 góc.
Bước 3: Bơm nhân vào bánh
Bơm sữa chua vào bánh. Bây giờ kẹp luôn phần còn lại của vỏ bánh là hoàn tất.
Trình bày:
- Bánh sữa chua cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.
- Bánh mềm bên ngoài, bên trong tan chảy. Chỉ cần cắn một miếng, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy hấp dẫn vô cùng.
Bánh sữa chua Đài Loan ăn không hết, cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua Đài Loan tươi mát này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.