- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa
Trên mâm cỗ cúng Tết Hàn thực có thêm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc sẽ đẹp mắt và ý nghĩa hơn nhiều.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột nếp: 500gr
- Gấc: 1 bát nhỏ
- Nước hạt dành dành
- Nước lá cẩm tím
- Nước hoa đậu biếc
- Đường phên
- Vừng rang, dừa nạo
- Đường trắng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NGŨ SẮC, BÁNH CHAY NGŨ SẮC
Bước 1: Chia bột nếp thành 5 phần. Gấc bóc phần thịt bên ngoài nghiền kỹ lấy bột rồi hoa với chút nước nóng. Nước hạt dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm tím đều đun nóng rồi cho chút ít một vào từng phần bột hòa đến khi bột dẻo, mịn là được.
Bước 2: Đường phên chia nhỏ thành từng viên bằng nhau.
Bước 3: Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tòn đều, bao kín xung quanh.
Bước 4: Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bột nổi lên, để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.
Bước 5: Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi đem cúng.
Nếu muốn ăn thêm nước thì thêm chút bột sắn hòa loãng đổ vào phần nước vừa luộc bánh, thêm đường theo khẩu vị rồi đun sôi lại. Khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp. Cho bánh trôi vào bát rồi dưới nước đường lên là hoàn thành rồi bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi ngũ sắc, bánh chay ngũ sắc hấp dẫn cho ngày Tết Hàn thực!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.