- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn - và bún thịt nướng thỏa mãn hết thảy những nhu cầu ấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt nướng:
Thịt nướng:
800g thịt nạt vai
3 muỗng hành tím, tỏi giã nhuyễn
1 muỗng tiêu
2 muỗng mắm
1 muỗng cafe muối
1 muỗng mật ong
1 ít bột ngọt
Đồ ăn kèm:
Rau sống, dưa leo, xoài sống
Mắm chua ngọt
Mắm tỏi ớt
20 quả trứng cút
1kg bún
1/2 bát ăn cơm mỡ hành (bạn cắt nhỏ hành lá cho vào bát, sau đó rưới dầu ăn xâm xấp hành, cho vào lò vi sóng quay 1 phút là được mỡ hành)
1 bát ăn cơm đậu phộng rang
Cách chế biến:
Chuẩn bị rau sống, dưa leo, xoài bào sợi và cà rốt ngâm với ít dấm, đường, muối sao cho vị chua ngọt dịu là được.
Làm mắm: Pha mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1-2-2-4 lần lượt 1 muỗng mắm to, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị nhà bạn nữa nhé! Thêm tỏi ớt bằm nhỏ vào.
Thịt ướp với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Thịt xếp lên vỉ để trên khay có lót giấy bạc (làm như vậy sau khi nướng xong chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi mà khay không bị dính nước thịt rớt xuống bị cháy) Nướng nhiệt độ 250 độ C tầm 40 phút. Khi được 1/2 thời gian thì trở thịt lại. Tùy vào nhiệt mỗi lò bạn canh nha!
Trong khi chờ nướng thịt, bạn mang trứng đi ốp la. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
Khi ăn cho rau vào tô, thêm bún, thịt nướng, đồ chua, mỡ hành, trứng cút ốp la, đậu phộng rang rồi chan mắm vào dùng thôi!
Thành phẩm:
Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa và quan trọng là nhiều rau ăn kèm, món bún thịt nướng mình làm trong những ngày sau Tết thường được các thành viên trong gia đình hưởng ứng rất nhiệt tình!
Với món này, chỉ cần bạn pha được chén nước mắm ngon là đã thành công đến 50% rồi. Hãy thử pha nước mắm theo tỉ lệ trong công thức trên để có món bún thịt nướng siêu ngon nhé!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.