- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích
Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
Để làm chà bông cá bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
160g phile cá
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh rượu vang
3 lát chanh vàng
Cách làm:
Bước 1
Phile cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút.
Bước 2
Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Bước 3
Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá.
Bước 4
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.
Bước 5
Khi chà bông cá nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh kín, khô, sạch để bảo quản nhé!
Những ngày lười nấu ăn thì thức ăn sẵn luôn là sự lựa chọn số một, thế nhưng làm sao để có một món vừa tiện lợi, vừa bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lại luôn là một vấn đề nan giải. Món chà bông cá chính là giải pháp cực kì hay ho cho bạn lúc này vì cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể bảo quản được lâu. Mách nhỏ với bạn là chà bông cá ăn cùng cơm hay cháo nóng đều rất ngon đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.