Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã là xong món chả cá nóng hổi thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã là xong món chả cá nóng hổi thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g cá tép dầu 

- 100g giò sống

- 3 thìa café nước mắm

- 1 thìa café hạt tiêu

- Rau thì là

- Hành lá

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ

Bước 1: Cá tép dầu cắt bỏ đầu, moi ruột, rửa sạch

Bước 2: Hành, thì là cắt nhỏ.

 

Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh-1

Bước 3: Băm nhỏ cá tép dầu, có thể xay sơ để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên cách băm vẫn ngon hơn cả.

 

Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh-2

Bước 4: Trộn chung tép dầu với nước mắm, hạt tiêu, hành lá và giò sống, quết nhuyễn.

 

Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh-3

Nặn thành từng viên nhỏ, ấn dẹt tạo độ dày 1cm. Thả vào chảo rán ngập dầu đến khi mặt ngoài giòn và chuyển màu cánh gián. Vớt chả cá ra ra ăn nóng.

 

Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh-4

Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh-5

Theo Khám phá

chả cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.