- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả gà cực đơn giản, ngày Rằm, lễ Tết đều có thể trổ tài
Nếu bạn yêu thích những món chả nhưng e ngại vấn đề gây hại cho sức khỏe của nó, vậy hãy làm món ăn với nguyên liệu từ gà sau đây, chắc chẳn cả nhà đều thích thú.
Nếu bạn yêu thích những món chả nhưng e ngại vấn đề gây hại cho sức khỏe của nó, vậy hãy làm món ăn với nguyên liệu từ gà sau đây, chắc chẳn cả nhà đều thích thú.
Thay vì cách làm chả thông thường có khá nhiều mỡ, bạn có thể chế biến chả gà kiểu mới với những nguyên liệu rất dễ tìm.
Thành phần:
Ức gà: 2-3 miếng
Hành tây: 1 củ
Gừng: 2 lát
Xì dầu: 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Tiêu xay: 2g
Muối: 1 muỗng
Trứng gà: 1 quả
Rượu: 1 chén
Tinh bột bắp: 1 muỗng
Cách làm:
1. Chuẩn bị 3 miếng ức gà tươi, nếu hộp đựng trong gia đình bạn có dung tích nhỏ, vậy 2 miếng là đủ.
2. Làm sạch ức gà rồi cho vào máy xay để xay nhỏ.
3. Cắt nhỏ gừng, hành, cho chút nước vào ngâm.
4. Thị gà đã xay nhỏ, cho dầu hào, xì dầu, rượu, tinh bột bắp, hạt tiêu và trứng vào khuấy đều.
5. Cho thêm chút nước ngâm gừng, hành ở bước trước đó vào quấy kỹ.
6. Cho thịt vào 1 hộp hình vuông. Nhúng chiếc muỗng vào nước trước khi dùng để dàn đều bề mặt thịt. Sau đó cho hộp vào hấp khoảng 10 phút.
7. Sau 10 phút lấy hộp thịt ra, phết lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi hấp trong 5 phút nữa. Tiếp tục lấy ra và phết đều lòng đỏ trứng thêm 1 lần, hấp thêm 8 phút.
8. Thịt lấy ra để nguội, cắt thành hình dạng yêu thích. Bạn có thể dùng kèm nước chấm. Món ăn này vừa mềm mại, hương vị lại thơm ngon, quan trọng là đảm bảo có lợi cho sức khỏe!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...