- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả thịt gà cho ngày cuối tuần, thơm ngon không cưỡng nổi
Đây là món mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn ai cũng "mê".
– 500gr thịt gà nạc không xương
– 1 củ hành tây
– 50gr nấm hương tươi
– Bột năng
– Nửa của tỏi
– Rau mùi tươi, dưa chuột
– Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm chả thịt gà
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ. Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở đều rồi bạn đem rửa lại với nước cho thật sạch. Các bạn để cho nấm ráo nước thì đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đem băm nhỏ.
- Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho tiếp hành tây vào, đảo đều, tiếp tục cho thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Bước 3 : Thịt gà băm nhỏ các bạn đem trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho phần nấm đã xào vào, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Sau đó, các bạn nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ đều nhau rồi để tạm ra khay.
- Bước 4 : Khi gà đã được chuẩn bị xong thì các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì các bạn cho gà vào rán. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt. Các bạn chú ý không để lửa quá to sẽ khiến miếng chả gà bị sống và có hình thức bên ngoài không được đẹp mắt.
Chả gà ngon nhất khi ăn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả gà đơn giản này nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.