- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khô gà lá chanh thơm cay để dành nhâm nhi ngày lạnh
Món khô gà lá chanh vừa thơm ngon lại có chút dai dai, ngòn ngọt, lại cay cay thật thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
Món khô gà lá chanh vừa thơm ngon lại có chút dai dai, ngòn ngọt, lại cay cay thật thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt ức gà
- 3 cây sả; 2 quả ớt; 1 củ tỏi
- 1 nắm lá chanh
- 1 thìa bột điều; 1 thìa đường nâu; 1 thìa nước mắm; 1 thìa bột ớt; 1 thìa cà phê tiêu
- Muối hoặc bột canh
- 1-2 củ hành khô
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH
Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ, hành khô thái lát, 1/2 sả đem thái miếng vát chéo, 1/2 sả đem đập dập thái khúc, lá chanh rửa sạch để cho ráo nước.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho sả đập dập, muối hoặc bột canh, hành khô, 1 chút tiêu. Sau đó cho thịt ức gà vào luộc cùng tới khi thịt chín là được, vớt ra để cho nguội bớt. Giữ lấy 100ml nước luộc gà.
Bước 3: Xé thịt ức gà thành những sợi vừa nhỏ, không nên xé nhỏ quá vì khi sấy thịt còn quắt bớt đi.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, thêm sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm thì cho bột điều, ớt bột, nước mắm, 1 chút bột canh, đường, 100ml nước luộc gà, khuấy đều mấu cho sôi lên.
Bước 5: Bạn cho thịt gà xé sợi vào cùng, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi thêm lá chanh, đảo đều xào cho nguyên liệu khô ráo là tắt bếp.
Bước 6: Bật lò nướng 120 độ, lót giấy nến vào khay nướng sau đó đổ thịt gà vào dàn mỏng. Cho khay thịt vào lò nướng sấy khoảng 1 tiếng hoặc hơn, nếu có nắng to bạn cũng có thể đem phơi ngoài nắng cho thịt se lại là được.
Cất khô gà lá chanh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm khô gà lá chanh thơm ngon hấp dẫn!
Theo Khám phá-
Vào bếp8 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...