- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kho quẹt đơn giản mà ngon không ngờ
Kho quẹt là một món ăn dân dã nhưng lại rất hấp dẫn của người miền Tây, hương vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thì ngon miễn chê.
Nguyên liệu:
200gr thịt ba chỉ
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
100gr tôm nõn khô
Vài quả ớt
1 thìa đường
3 thìa nước mắm
4 thìa nước
Muối
1 thìa cà phê tiêu đen
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa lại thật sạch, thấm cho khô sau đó đem thái miếng vừa nhỏ. Hành, tỏi băm nhỏ, lấy 1 quả ớt thái lát mỏng, để lại vài quả ớt để nguyên. Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm nước 10 phút cho mềm.
Bước 2
Nguyên liệu để chấm món kho quẹt là bông cải xanh rửa sạch, cắt thành những nhánh vừa ăn hoặc loại rau củ nào bạn thích đều được sau đó đem luộc chín thì vớt ra. Phần nước mắm gồm: đường, nước, nước mắm, muối cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
Bước 3
Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ra bớt mỡ tới khi thịt xém vàng, lúc này thịt sẽ có mùi rất thơm.
Bước 4
Vét thịt sang 1 bên góc chảo và cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, vớt tôm nõn khô đã ngâm nước cho vào chảo để xào cùng tới khi thấy tôm thơm lừng thì cho bát nước mắm vào, đảo đều nguyên liệu và đậy vung rim cho thịt chín mềm.
Bước 5
Tiếp theo bạn cho ớt thái lát, ớt nguyên quả rim thêm vài phút nữa và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Cho món kho quẹt ra đĩa hoặc bát, khi ăn bạn chấm kho quẹt với các loại rau củ luộc rất ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp19 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.