- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm lươn om chuối xanh dân dã, nóng hổi, ngon lành ngày mưa
Lươn om chuối xanh không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ lành, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh gồm:
- Lươn: 300 gr
- Chuối xanh: 4 quả
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Hành lá, hành tím, lá lốt, tía tô, ớt
- Hạt nêm, mắm, bột canh, hạt tiêu, mẻ, dầu ăn
Cách làm món lươn om chuối xanh:
Bước 1: Lươn mua về cho vào một nồi, cho muối vào và đậy vung lại để cho lươn tự cọ xát vào nhau, làm bớt nhớt, sau đó cho nước cốt 1/2 quả chanh vào dùng tay bóp cho sạch nhớt. Tiếp tục rửa lại nước cho thật sạch.
Bước 2: Dùng dao lam rạch dọc bụng lươn, lấy hết ruột bên trong ra, rồi cắt thành từng khúc vừa phải.
Bước 3: Ướp lươn với hành tím + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 4: Chuối tước vỏ, cắt khúc rồi chẻ làm tư, ngâm vào chậu nước có pha muối cho bớt thâm và sạch nhựa, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo.
Bước 5: Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem chiên vàng.
Bước 6: Thịt ba chỉ cũng thái thành từng miếng nhỏ vừa phải, sau đó ướp với hành tím + hạt nêm + hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút. Cho thịt ba chỉ vào chảo rang vàng, rồi cũng trút ra một đĩa riêng.
Bước 7: Cho lươn đã ướp vào chảo rán sơ để lươn ngả màu vàng, thịt săn lại 1 chút rồi gắp ra đĩa riêng.
Bước 8: Cho dầu ăn vào chảo, đổ chuối xanh vào xào, thêm 1/2 thìa cơm mẻ + 2 thìa cà phê hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị.
Bước 9: Tiếp tục đổ lươn + thịt + đậu vào xào cùng với chuối. Các bạn nhớ đảo nhẹ nhàng để các nguyên liệu đỡ bị nát nhé!
Bước 11: Cho vào nồi một lượng nước xăm xắp và đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ om liu diu khoảng 10 phút là chín.
Bước 12: Cuối cùng, bạn đổ hành lá + tía tô + lá lốt + ớt cắt nhỏ vào, đảo đều chừng 30 giây thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa rồi múc món ăn ra tô (hoặc đĩa sâu lòng) và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lươn om chuối xanh dân dã nhưng cực kì ngon miệng. Tuy chế biến hơi nhiều công đoạn 1 chút nhưng không hề khó phải không? Ngày mưa, cả nhà sẽ hào hứng với món ăn này lắm đấy!
Lươn om chuối xanh không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ lành, rất tốt cho sức khỏe.
Các bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình mình thưởng thức dịp cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm lươn om chuối xanh
Theo Emdep
-
Vào bếp8 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!