Cách làm món chay từ đậu phụ cho lễ Vu lan

Bình luận0

Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.

Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.
 
Ngoài việc đi lễ ở chùa cầu mong sự bình an cho người thân, nhiều người cũng bày tỏ sự biết ơn với cha mẹ và thành tâm cầu mong những điều tốt lành đến với cha mẹ bằng cách ăn chay.
 
Có nhiều thực phẩm chay được bán sẵn, bạn chỉ cần mua về xào nấu là đã có một mâm cơm chay đủ món. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và là người 'nghiện" đậu phụ như tôi thì có thể học cách làm món chay đơn giản từ đậu phụ mà vẫn đảm bảo đủ món mặn, rau và canh cho bữa chay trong dịp lễ Vu Lan năm nay.
 
Đậu phụ kho tương
 
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 5 bìa
- Tương bần (khoảng 1 bát ăn cơm)
- Hành tím, hành lá, ớt
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
 
 
 
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo và rán vàng
- Hành tím băm nhỏ, phi thơm rồi thêm tương và đậu đã rán vàng vào nồi kho chung. Thêm một ít nước có hòa lẫn muối, đường. Bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích của gia đình. 
- Khi nước trong nồi cạn gần hết, thêm hành lá (ớt nếu ăn cay) và tắt bếp.
 
Salat đậu phụ
 
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá, dưa chuột, xà lách, mùi ta, vừng lạc
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, dấm, nước mắm chay (có thể thay bằng muối), ớt
 
 
Cách làm:

- Rửa sạch các loại rau củ quả để ráo, dưa chuột bổ đôi thái lát chéo, mùi ta cắt ngắn vừa ăn
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ như ngón tay út, rán vàng
- Nước trộn sa lat dùng các loại gia vị đã chuẩn bị để có hỗn hợp chua ngọt
 
Sau khi đã có đậu rán vàng, rau củ đã ráo nước, bạn trộn đều rau củ và đậu với nhau, thêm nước trộn salat, dầu mè, rắc vừng lạc lên trên.
 
Canh nấm rơm đậu phụ non
 
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non (hoặc đậu phụ thường)
- Nấm rơm
- Giá sống
- Gừng
- Lá hẹ
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay
 

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi và ngâm trong nước 10 phút rồi rửa lại, để ráo
- Giá và hẹ rửa sạch, riêng hẹ cắt khúc vừa ăn
 
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, bắc chảo có chút dầu ăn lên bếp, bỏ phần đầu hẹ vào xào thơm rồi cho nấm rơm vào xào cùng, thêm chút muối trước khi bắc xuống. Đặt nồi với lượng nước canh đủ ăn, cho gừng và đậu vào khi nước sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 5 phút, cho phần hẹ còn lại và giá vào đun thêm 5 phút, thêm nấm rơm đã xào chín vào nồi canh, nêm gia vị vừa ăn.

Theo Depplus

Bình luận(0)