- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ô mai me giải ngấy cho dịp Tết 2017
Mùa Tết, không thể thiếu đĩa ô mai chua ngọt để cân bằng bữa cơm lắm dầu mỡ, thịt thà.
Nhâm nhi ô mai chua là thú ăn vặt ai đi qua thời học sinh cũng hiểu. Đặc biệt vị chu ngọt, lại thoang thoảng chút cay nồng của gừng lại khiến ô mai thành món ăn giải ngán lý tưởng cho mùa Tết. Với các làm rất dễ dưới đây, bắt tay làm ngay một lọ để đãi khách Tết này thôi!
Nguyên liệu:
- 500gr me chín
- 500gr đường kính trắng, 20g muối
- 200gr khoai lang
- 100gr gừng
- 50gr cam thảo
Cách làm:
Bước 1:
- Me rửa sạch, bóc vỏ, để hạt và ngắt thành từng đoạn ngắn.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn luộc chín khoai, bóc vỏ, tán nhuyễn.
Bước 3:
- Giờ thì giã nát gừng và nhớ vắt bớt nước nhé!
Bước 4:
- Xay nhuyễn cam thảo.
Bước 5:
- Cho đường vào chảo, cho thêm 1 chút nước, đun đến khi nước đường sánh lại, sau đó cho me vào đảo đều tay, nhỏ lửa.
Bước 6:
- Cho tiếp khoai lang và gừng vào đảo đều. Sên đến khi cạn nước, me đặc lại thì tắt bếp.
Bước 7:
- Để me nguội bớt, vo thành từng viên vừa ăn, lăn qua lớp bột cam thảo.
Các bạn bảo quản ô mai trong túi nilon cột kín hoặc hũ hủy tinh nhé! Với vị chua đặc trưng, đây là món ăn vặt lý tưởng cho mùa Tết thay bánh kẹo, mứt ngọt….
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp7 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...