- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật đón Tết, ai cũng thích mê
Tai heo ngâm giấm có vị chua giọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến.
Tai heo ngâm giấm có vị chua giọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến.
Nguyên liệu
- 1 tai heo to và dày (chọn tai heo mới cắt, tai heo cũ sẽ dễ bị nhớt, mau hư)
- 1 chén đường nâu hoặc đường trắng
- 1,5 chén giấm gạo
- 1 củ gừng
- 1/2 chén lột vỏ, cắt lát mỏng
- 1/2 chén hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng
- Ớt trái cắt khoanh xéo
- Tiêu hột rang thơm, giã hơi dập
- Muối
- Chanh
Cách thực hiện
- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch. Cho nước vào nồi (ngập tai heo), thêm 1 muỗng muối, 3 củ hành tím đập dập, 1 củ gừng đập dập, tai heo, đun sôi trong 10 phút.
- Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai), thêm nước chanh để tai được giòn và trắng. Tai heo vớt ra rửa lại bằng nước lọc, sau đó thái lát mỏng.
- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường, 1,5 chén giấm sau đó đun sôi, vớt bọt rồi để nguội.
- Xếp tai heo, hành tím, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm rồi đậy kín.
- Bảo quản nơi khô ráo từ 3 - 4 ngày là có thể ăn được.
Thành phẩm nhận được.
Theo Báo Giao thông
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.