- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon cho ngày trời mát
Vào những ngày trời mát, mưa nhẹ, được thưởng thức bát bò sốt vang thì không còn gì bằng
Nguyên liệu chế biến bò sốt vang
Thịt bò: 500g
Cà chua: 3 quả (nếu quả to bạn chỉ cần 2 quả)
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Rượu vang đỏ hoặc trắng
Bò sốt vang thơm ngon, ăn với bánh mì nóng rất phfu hợp trong những ngày trời mát
Các bước chế biến bò sốt vang
Thịt bò cắt quân cờ, ướp chung với 3 muỗng bột nêm và 1 trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, tỏi đập dập. Dầu nóng cho tỏi phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào.
Trút phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn chắc.
Hoà 100ml rượu vang với 200ml nước. Sau đó cho phần rượu vang vào nồi thịt nấu trên lửa trung bình 20-30 phút tuỳ vào độ dày của miếng thịt bò.
Cà rốt thái khoanh tròn, cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.