- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích
Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 kg
- Muối rang: 2 thìa
- Bột ngô (Bột năng): 1 gói nhỏ
- Húng, sả: 1 ít
- Bột canh, bột nêm, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT RANG MUỐI
Bước 1: Vịt mua về dùng rượu, gừng rửa sạch để khử mùi hôi, dùng khăn thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho bột năng ra bát, rồi lăn từng miếng vịt qua lớp bột năng.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi thả từng miếng thịt vịt đã lăn qua lớp bột vào chiên. Chiên hết phần nguyên liệu.
Gắp thịt vịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi chẻ nhỏ, rau húng rửa sạch để ráo.
Bước 5: Phần dầu ăn còn thức bạn cho lá rau húng và sả vào chiên (lưu ý chiên riêng từng loại). Chiên giòn rau húng, sả rồi vớt ra đĩa.
Bước 6: Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được.
Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!