- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc rau không cần... nồi mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất
Cách luộc rau, với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào đâu nhé.
Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề
ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ
bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Hơn nữa, nếu luộc không khéo thì rau còn bị
thâm đen chứ không xanh tươi đẹp mắt đâu. Do đó, nếu nhà có lò vi sóng
thì nhanh tay học ngay cách luộc rau này. Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng
còn nguyên vẹn mà rau lại tươi xanh bất ngờ đấy.
- Đầu tiên, bạn phải rửa rau cho thật sạch dưới vòi nước chảy mạnh nhé.
- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc rau lại vài lớp.
- Bạn gói luôn màng bọc ngay hai đầu rau để không khí không lọt được vào rau. Có như vậy thì mùi vị lẫn dinh dưỡng sẽ không bị bay mất.
- Sau khi gói rau xong thì bạn cho rau vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
- Sau 2 phút, bạn lấy rau ra thì rau đã chín hoàn toàn, không hề bị thâm đen mà có màu xanh đẹp mắt nhé.
Đặc biệt, với cách luộc rau này thì dinh dưỡng trong rau sẽ được giữ cao nhất đấy. Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lại dinh dưỡng cao thì đây đúng là cách quá hoàn hảo rồi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!