- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ngâm chanh đào mật ong chuẩn nhất để trị ho hiệu quả mùa lạnh
Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng biết.
Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng biết.
Ngâm chanh đào mật ong không đơn thuần chỉ là cho chanh, đường phèn và mật ong vào ngâm chung với nhau. Để chanh đào mật ong phát huy được hết sở trường trị ho, chị em cần lưu ý những vấn đề dưới đây.
1. Chọn chanh đào
- Trước, chanh đào phải tươi, mới hái càng tốt.
- Không cần chọn quá to, vì quả to sẽ nhiều nước, mà chúng ta quan trọng tinh dầu trong vỏ chanh để trị ho.
- Vỏ quả chanh không cần bóng, vỏ hơi sần sùi một chút cũng được.
- Không nên mua sớm quá, chanh chưa kịp chín, các hoạt chất trong vỏ chanh chưa phát huy được tác dụng. Cũng không mua quả chín quá, chỉ còn nhiều nước, lượng tinh dầu trong vỏ còn ít.
- Khi mua về ngâm càng sớm càng tốt, để lâu chanh sẽ héo giảm mất lượng tinh dầu ở vỏ.
2. Chọn mật ong
- Mua mật ong tự nhiên. Mật ong nuôi để lâu sẽ lắng đường dưới đáy chai. Còn đường mà kết tinh dọc từ đáy lên cổ chai là mật tự nhiên, không có vấn đề gì.
3. Đường phèn
- Chọn mua đường phèn ở tỉnh Quảng Ngãi sản xuất sẽ ngon hơn.
4. Cách ngâm chanh đào mật ong
Chanh thái mỏng sẽ nhanh sử dụng. Hạt chanh cũng rất tốt vì thế không nên bỏ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...