- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh cua mà nấu thế này thì ngọt thơm ai cũng thích
Bát canh cua nóng hổi, vị bùi ngọt của khoai, giòn thơm của rau rút sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cua ngon:
- Cua đồng: 300g
- Khoai sọ: 500g
- Rau rút: 1 bó
- Hành hoa, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Cua rửa sạch, bỏ mai, yếm để ráo nước rồi cho vào xay nhuyễn cùng chút muối ăn và củ hành khô.
Bước 2
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch. Rau rút nhặt lấy phần ngọn non và lá, rửa sạch. Để khoai và rau vào rổ cho ráo nước.
Bước 3
Lọc cua đã xay qua rây lấy nước nấu canh.
Bước 4
Đặt nồi canh cua lên bếp đun sôi. Nhớ để lửa vừa và nhỏ để khi canh sôi gạch cua sẽ không bị vỡ. Cùng lúc đó đặt một nồi nước đun sôi cho khoai vào luộc cho chín tới rồi vớt ra cho ráo nước. Khi nồi canh cua sôi, nhẹ nhàng cho phần khoai sọ vào rồi để nước sôi trở lại thêm 5 phút. Khi nồi canh sôi thì mở vung để tránh canh bị trào.
Bước 5
Tiếp tục cho rau rút vào nồi canh, để sôi 2 phút rồi thêm hành hoa cắt khúc, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
Cho canh cua khoai sọ ra bát, ăn nóng cùng cơm. Bát canh cua nóng hổi, vị bùi ngọt của khoai, giòn thơm của rau rút sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng.
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!