- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà chiên chua cay ngon mê say cho Tết Dương lịch
Món cánh gà chiên chua cay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 cái cánh gà to hoặc 5-6 cái cánh gà nhỏ
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 thìa bột mì hoặc bột năng
- 2 nhánh sả băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa vừng trắng chín
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường, xì dầu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN CHUA CAY
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối rồi thấm khô nước, cho vào bát to cùng với các gia vị và tỏi băm, sả băm trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt gồm 2-3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Cho bột mì vào cánh gà xóc đều để cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột, đun nóng 1 nồi dầu rồi gắp từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho chảo sạch bật bếp rồi trút cánh gà vào, sau đó tưới đều phần nước sốt lên đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị, khi nước sốt cạn thì tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên trên là xong.
Gắp cánh gà chiên chua cay ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.