- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị, nếu làm cả 100 cái cũng hết
Cánh gà chiên kiểu này không những giòn giòn, thơm nức mà còn đủ vị cay, mặn, ngọt khiến cả nhà thích mê.
Chuẩn bị:
- 5 cái đùi cánh gà (phần sát nách, số lượng có thể nhiều hơn tùy thích)
- 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 quả trứng, 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 bát tinh bột hoặc bột chiên giòn, 1/2 bát bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cánh gà rửa sạch, dùng dao cạo phần thịt dưới của cánh gà để nó bong ra khỏi xương nhưng không làm rách thịt.
- Sau khi cạo xong, lộn phần thịt xuống cho nó bọc lấy phần đầu to của cánh gà, giờ nó trông giống như một cây búa nhỏ.
Bước 2: Ướp cánh gà
Cho cánh gà vào bát, thêm tỏi, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và bột thì là, bột ớt, bột tiêu, đường, muối vào, trộn đều, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Tẩm bột
Trứng gà đánh tan trong một bát. Lấy cánh gà ra, lăn qua bát bột chiên giòn, rồi nhúng chìm vào bát trứng, sau đó lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều và cánh gà. Để yên các cánh gà đã lăn bột 15 phút trên đĩa, điều này giúp bột không bị rơi ra khi chiên.
Bước 4: Chiên giòn
Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó nhẹ nhàng thả các miếng cánh gà và chảo chiên. Thỉnh thoảng cùng kẹp giữ phần đầu nhỏ của cánh gà, dùng muôi múc dầu ăn, rưới lên khắp cánh gà từ 4-5 lần. Chiên cho đến khi cánh gà chín thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Cánh gà chiên giòn kiểu này không chỉ thơm nức lại còn đủ vị, giòn ngon chắc chắn cả nhà sẽ thích. Cánh gà chiên giòn ăn cùng tương cà hoặc tương ớt đều ngon!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.