- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh măng khô móng giò mềm ngon mang đậm hương vị truyền thống ngày Tết
Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Móng giò: 300g
- Sườn non: 200g
- Măng khô: 200g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Nấm hương: 3-4 cái
- Hành, rau mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MĂNG KHÔ SƯỜN NON, MÓNG GIÒ
Bước 1: Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm. Hành hoa, rau mùi cắt rễ rửa sạch.
Bước 2: Măng khô tước sợi cho vào nồi luộc thêm 2-3 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.
Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.
Bước 4: Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 thìa bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 6: Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm.
Bước 7: Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, mộc nhĩ vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính (tùy ý. Cho canh măng khô móng giò ra bát tô rồi bày lên mâm cỗ cúng hoặc thưởng thức luôn.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.