Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này

Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.

Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.

Nguyên liệu:

- Thanh trà: 5 - 7 quả

- Thịt bằm: 200g

- Rau rút: 1 bó

- Hành khô, hành tươi, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Thanh trà , hành tươi rửa sạch cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Thịt bằm ướp với chút gia vị cho ngấm tầm 5 phút.

Bước 3

Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo chín.

Bước 4

Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, để tầm 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.

Bước 5

Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.

Bước 6

Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.

Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng. Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy!

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này - Ảnh 7.

Theo Helino


Canh thịt nấu chua

món canh giải nhiệt

món canh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.