- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh trứng nấu thì đơn giản nhưng làm sao cho ngon "xuất sắc" thì không phải ai cũng biết!
Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.
Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.
Nguyên liệu:
2 quả cà chua to
900ml nước
1-2 quả trứng to
2 thìa súp bột ngô
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp nước tương
1 chút xíu hạt tiêu
1/2 thìa súp gừng băm nhỏ
Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cà chua rửa sạch, 1 quả thái thành lát tròn, một quả thái hạt lựu.
Bước 2
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều.
Bước 3
Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
Bước 4
Đổ nước vào rồi thêm gừng vào đun. Khi nồi canh sôi thì cho nước tương, hạt tiêu và cà chua thái lát vào đun sôi lại.
Bước 5
Hòa bột ngô với 3 thìa súp nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 6
Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó vặn nhỏ lửa nồi canh, từ từ đổ trứng vào lưu ý lúc đổ trứng không khuấy. Khi đổ trứng xong, dùng đũa khuấy nhẹ 1 lượt để đảm bảo trứng không bị bén. Sau đó tắt bếp. Rồi rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào.
Vậy là món canh trứng đã hoàn thiện. Bạn múc canh ra tô dùng cùng cơm trắng nóng nhé! Món canh trứng nấu rất nhanh lại ngon miệng, thơm nức mùi hành và rau mùi hấp dẫn cực kì.
-
Vào bếp44 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.