- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 1 món canh này có thể thay thế cả bữa cơm nếu bạn muốn ăn no ngon miệng mà không tăng cân
Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:
7 con tôm tươi
100g đậu phụ
½ quả cà chua
50g ngô ngọt
30g cà rốt
2 lá rau xà lách
Một ít muối
Dầu ăn
Chế biến:
Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt, rau xà lách rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua thái nhỏ, đậu phụ thái miếng nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, ướp tôm với chút muối.
Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào mềm. sau đó thêm ngô ngọt và cà rốt vào xào chung.
Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho đậu phụ và chút muối vào đun khoảng 5 phút rồi cho rau xà lách vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món canh tôm nấu đậu phụ có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn béo ngậy, tôm ngọt ngon dậy vị đặc trưng, thêm chút ngô ngọt và cà rốt lại càng làm cho món ăn ngọt ngon hơn. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực thì món canh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Chúc bạn làm được món canh tôm nấu đậu phụ thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp19 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.