- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 10 phút để thưởng thức mực hấp kiểu Hồng Kông ngon đúng điệu
Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp.
Nguyên liệu
- 350g mực tươi
- 2 muỗng canh sốt cà ri
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh bột mỳ
- 1 muỗng canh nước sốt tương đen
- 1 muỗng cà phê đường kính
Cách làm
Bước 1
Mực làm sạch, đem trần qua với nước trong 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước, cắt mực thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Cho mực vào bát, thêm bột mỳ vào rồi bóp đều.
Bước 3
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị sau để làm sốt gồm: sốt cà ri, dầu hào, tương đen, đường và muối vào trộn đều.
Bước 4
Đổ hỗn hợp sốt vào bát mực, trộn thật đều rồi cho vào tô lớn. Đặt mực vào xửng hấp, hấp mực trong 5 phút trên lửa lớn rồi tắt lửa. Để nguyên mực hấp trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra.
Thành phẩm:
Nhắc đến cà ri, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ đến Ấn Độ, Thái Lan hoặc Nhật Bản nhưng trong thực tế hương vị cà ri Hồng Kông cũng mang đến những ấn tượng khó quên cho những thực khách nước ngoài. Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp. Nếu ngại mực xào cà ri có dầu mỡ thì đây chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Nóng hổi, thanh vị mà không kém phần đậm đà đâu đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
-
Vào bếp4 phút trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.