- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu
Có thể chị em chưa biết nhưng chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào chảo dầu, đảm bảo rán cá sẽ không lo bắn dầu nữa.
Có thể chị em chưa biết nhưng chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào chảo dầu, đảm bảo rán cá sẽ không lo bắn dầu nữa.
Cá rán là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt chấm món cá rán nóng hổi, có da giòn giòn, thịt ngọt vào bát nước mắm chua cay thì không gì hấp dẫn bằng.
Tuy nhiên, khi rán cá, nhiều chị em lo lắng việc bị bắn dầu gây đau và bỏng trên da, mặt... thậm chí gây nguy hiểm. Nếu đậy vung thì cá rán sẽ không còn giòn. Do đó, chị em chỉ cần cho một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp vào chảo dầu, đảm bảo mối lo bắn dầu chẳng còn nữa.
Chuẩn bị:
- Cá đã mổ và làm sạch
- Dầu ăn
- Chảo rán
- 1 thìa muối
Cách làm:
- Đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu.
- Sau đó chị em chỉ việc cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu nữa.
Ngoài ra, trước khi rán cá, chị em có thể dùng khắn giấy thấm khô cá, nước không còn đọng ở cá nước cũng giúp hạn chế việc bắn dầu khi rán.
Hoặc, nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.