- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu bạn đã có món thịt rang ngon tuyệt đối
Món thịt rang đậm đà nay còn thơm lừng hấp dẫn chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
Món thịt rang đậm đà nay còn thơm lừng hấp dẫn chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
1 quả cam
45ml nước tương
30ml dầu hào
15ml dầu mè
3g muối
25g đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch thấm khô nước, thái thịt thành lát với độ dày vừa phải, cho thịt vào tô.
Bước 2
Quả cam rửa sạch, dùng dao gọt vỏ rồi thái thành sợi. (Thái vỏ cam bạn loại bỏ phần cùi trắng được càng nhiều càng tốt, sẽ giúp cho món ăn sau khi chế biến không bị ảnh hưởng bởi vị đắng từ phần cùi trắng). Cho vỏ cam đã thái vào tô thịt ba chỉ, vắt nước ép cam vào.
Bước 3
Thêm muối và đường vào. Thêm dầu hào, nước tương.
Bước 4
Cuối cùng thêm dầu mè vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt đã ướp vào rang ở lửa vừa rồi chuyển sang lửa nhỏ cho đến khi thịt chín xém vàng hai mặt là được.
Khi bạn sử dụng vỏ cam và nước cam ép để làm món thịt rang sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn. Từng miếng thịt sau khi rang sẽ mềm ngon, không ngấy mà lại thơm hương cam, ăn cùng với cơm sẽ đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.