- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần vợ làm sườn xào chua ngọt với cà chua thì bao nhiêu cơm chồng con đều ăn hết
Trời se se lạnh, món sườn xào chua ngọt chắc chắn sẽ là thứ "mồi" ngon nhất để cả nhà ăn cùng cơm nóng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400-500gr sườn non
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT VỚI CÀ CHUA
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi, sau đó cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ.
Bước 3: Cho sườn vào tô cùng với 1 chút muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng nhỏ, hành + tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu đun cho dầu nóng, tiếp theo gắp sườn cho vào chiên sơ qua tới khi 2 mặt miếng sườn sém vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Chắt bỏ bớt dầu nếu trong chảo còn quá nhiều dầu, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu là được. Sau đó cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho cà chua vào xào, đảo đều và xào cho cà chua mềm thì cho sườn vào cùng.
Bước 7: Nêm thêm đường sao cho vị chua ngọt hài hòa rồi thêm 1 chút nước, xào cho sườn chín mềm và nước sốt sền sệt là tắt bếp.
Rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi cho sườn xào chua ngọt ra đĩa ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua không khó lại thơm ngon chị em hãy làm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua hấp dẫn này!
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.