- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 nhiều màu sắc ngập tràn mạng xã hội
Mâm cỗ nào của chị em chia sẻ trên mạng xã hội đều thơm ngon, hấp dẫn, đủ màu sắc rực rỡ.
Mâm cỗ nào của chị em chia sẻ trên mạng xã hội đều thơm ngon, hấp dẫn, đủ màu sắc rực rỡ.
Rằm tháng 7 Âm lịch hàng được gọi là lễ Vu Lan nhằm báo hiếu ông bà tổ tiên bảy đời, tưởng nhớ đến người thân đã khuất. Bên cạnh đó, ngày Rằm tháng 7 cũng trùng với lễ cúng cô hồn (cúng chúng sinh) hay còn được gọi là xá tội vong nhân. Tuy trùng ngày nhưng lễ Vu Lan và lễ cúng cô hồn là hai lễ hoàn toàn khác nhau. Cúng Vu Lan là để báo hiếu tổ tiên, cha mẹ, còn cúng cô hồn là để bố thí, làm phúc cho những vong hồn lang thang, không có ai thờ cúng.
Cứ cách Rằm tháng 7 một vài ngày, thậm chí từ ngày 2/7 Âm lịch trở đi, chị em nội trợ lại tự tay làm những mâm cỗ đủ vị, từ mặn đến chay với nhiều màu sắc rực rỡ để cúng rồi sau đó chia sẻ lên mạng xã hội.
Chị Trần Thị Minh (Hà Nội) chia sẻ, vào các dịp lễ Tết, Rằm lớn trong năm chị đều làm các mâm cỗ cúng tổ tiên. Đặc biệt, trong mâm cỗ chị làm chủ yếu là các món ăn quen thuộc, truyền thống, được đặt trên chiếc mâm tròn như ông cha ta vẫn hay làm. Chị luôn đề cao tính truyền thống trong việc thờ cúng.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 toàn các món truyền thống nhưng hấp dẫn của chị Trần Thị Minh
Tương tự, chị Tô Hưng Giang, một bà mẹ đảm đang vô cùng quen mặt trên mạng xã hội bởi thường xuyên chia sẻ những mâm cơm ngon cũng tâm sự, Rằm năm nay chị lại làm mâm cỗ chay cúng tổ tiên. Mâm cỗ chay của chị gồm các món: Xôi ngũ sắc hoa quế - Khoai tây chiên - Đậu phụ sốt nấm củ quả - Salad dưa chuột cà chua - Chè khoai lang dẻo tím - Cơm gạo lứt cuộn rong biển. Bên cạnh đó chị còn chọn các loại hoa quả tươi ngon, theo mùa để làm lễ vật cúng.
Mâm cỗ chay nhiều màu sắc của chị Tô Hưng Giang
Cùng xem thêm các mâm cỗ cúng Rằm của các chị em nội trợ khác:
Mâm cỗ chay cúng Phật của gia đình chị Nhung Ngô gồm các món: - Chả giò chay - Chả hấp chay - Canh củ quả thập cẩm nấu tôm chay - Nộm bạch tuyết (củ đậu, dừa nạo) - Tempura rau củ: củ sen, hoa thiên lý, ngô bao tử và đậu ph - Tôm chay xào thập cẩm - Xôi 3 màu - Ngô khoai hấp.
Một mâm cỗ Rằm tháng 7 được bày biện khéo léo và đẹp mắt của chị Thanh Huyền (Hà Nội)
Mâm cỗ cúng Rằm tuyệt ngon của gia đình chị Phạm Thu Hiền (Hải Phòng). Để làm được mâm cỗ này chị phải làm trong 2,5 tiếng thì xong
Mâm cỗ cúng của gia đình chị Tú Linh (Hà Nội) cũng gồm nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn
Những món ăn chay đủ màu sắc bắt mắt trong mâm cỗ cúng của gia đình chị Nguyễn Bích Lệ
Mâm cỗ cúng đủ món truyền thống và đẹp mắt của gia đình chị Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) gồm các món: Canh rau củ thập cẩm - Gà hấp lá chanh - Bê xào xả ớt - Xôi đậu - Nem rán - Cải chíp trần nấm - Bánh bột lọc - Salad
Mâm cỗ của chị Trương Ly (Hà Nội) giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn
Mới về làm dâu nhưng chị Bùi Loan (Hải Dương) đã tự tay chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tươm tất
Mâm cỗ 7 món truyền thống của chị Lại Thu Trang (Hà Nội)
Một số mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 được chị Hòa Phạm (Hà Nội) chia sẻ
Mâm cỗ của gia đình chị Huyền Hoàng (Hà Nội)
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...