- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thay đổi 1 nguyên liệu thôi mà người Hong Kong có món thịt kho trứng siêu ngon thế này!
Với nguyên liệu có sẵn trong bếp thì ngại gì bạn không thử công thức làm thịt kho kiểu này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhỉ?
Cách làm thịt kho kiểu Hong Kong ngon
Nguyên liệu
300gr thịt ba chỉ
1 thìa canh đường phèn
2 thìa canh nước tương
1 thìa canh hắc xì dầu
½ thìa canh rượu nấu ăn
½ thìa café tiêu xay
1 hoa hồi
Gừng, hành lá
Dầu ăn
Nước
Cách làm
Bước 1
Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vuông. Cắt hành lá làm đôi, gừng thái miếng.
Bước 2
Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt ba chỉ vào chiên hơi săn vàng mặt. Lấy ra để sang một bên.
Bước 3
Làm sạch chảo, cho đường phèn và 1 thìa canh nước vào đun trên lửa nhỏ cho đường tan. Sau đó cho 1 thìa café dầu ăn và ½ chén nước vào, tiếp tục đun đến khi có màu vàng cánh gián là được.
Bước 4
Cho hành lá, gừng, thịt ba chỉ, hoa hồi, tiêu, nước tương, hắc xì dầu và nước đường (ở bước 3) vào nồi. Thêm ½ chén nước bắc lên đun trong khoảng 45 phút trên lửa nhỏ đến khi thịt thấm, mềm.
* Lưu ý: Thêm nước khi thấy cạn nước.
Thêm trứng luộc vào cùng nếu thích.
Thịt
ba chỉ với từng lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau là loại thịt rất ngon khi
chế biến các món ăn. Đặc biệt, người Hong Kong hay người Hoa thường dùng
để có món kho vì khi đó phần mỡ của thịt tiết ra sẽ làm cho từng miếng
thịt béo và mềm hơn. Nước màu từ đường phèn là cách làm khá lạ tuy nhiên
lại giúp món ăn có màu nâu đỏ đẹp mặt mà lại cho vị thanh không quá
mặn. Gừng và hành lá giúp điều vị cho món ăn càng kích thích người ăn.
Với nguyên liệu có sẵn trong bếp thì ngại gì bạn không thử công thức làm
thịt kho này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhỉ!
-
Vào bếp1 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!