- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với 140k, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục
Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Mỗi thực đơn mà chị biến tấu đều trên tiêu chí ngon, bổ, rẻ và đặc biệt gần gũi khiến cho mẹ đảm nào cũng có thể làm được. Bởi vậy mỗi set ăn chị đưa ra đều chiếm được cảm tình của các mẹ yêu bếp.
Set ăn "6 món lên mẹt" chế biến từ cá, chỉ với 140k, dành cho 5-6 người ăn khiến cộng đồng thích thú và thán phục. 6 món được chế biến từ cá được chị Bùi Thủy chia sẻ gồm:
• Xôi cá rô đồng, chiên giòn đế
• Cá chiên xù
• Cá rang muối tuyết
• Cá cuốn cải ngọt hấp
. Cá viên nướng
• Canh cải cá rô.
Công thức làm các món như sau:
1. Xôi cá rô đồng, chiên đế giòn:
Cách làm: Cá rô đồng làm và rửa sạch bằng muối, chanh/hoặc rượu trắng. Cho vào luộc tầm 15 phút cùng chút gừng đập dập, hành khô, hạt tiêu, muối. Vớt cá ra để nguội, dùng tay nhẹ nhàng gỡ thịt cá ra (cá rô đồng nhiều xương xăm nên mọi người chú ý). Phần nước giữ lại để nấu canh cá.
Ướp thịt cá đã gỡ với chút tiêu, hạt nêm, mắm, dầu điều. Phi thơm hành cho cá vào xào đến khi khô nước thì dùng muôi ấn nhẹ cá sẽ tơi ra như bông. Rang vàng.
Xôi: Phần đế xôi cho vào bát tô nhỡ ép tạo hình như cái nồi, để nguội đem chiên giòn ngập dầu (sẽ tách mỡ không ngấm), sau đó cho xôi trắng trộn ruốc cá rô ở trên đảo đều vào đế xôi đã chiên, rắc hành phi lên trên.
2. Cá chiên xù:
Cách làm: Dùng cá rô to nuôi, rửa sạch, lọc thịt cá thái vát vừa miếng ăn ướp chút hạt nêm, hành gừng.
Quấy tan bột chiên giòn với lòng đỏ trứng, chút nước sánh lại. Cho từng miếng cá nhúng vào, sau đó lăn vào bột chiên xù, rồi chiên ngập trong dầu nóng. Dùng nóng với tương ớt rất ngon.
3. Cá rang muối tuyết:
Cách làm: Phi lê cá thái vát ướp với chút hạt nêm, hành gừng và hạt tiêu.
Trộn hỗn hợp bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử. Sau đó lăn quá qua hỗn hợp bột. Để một lúc rồi đem chiên giòn.
Bột muối tuyết: Gạo nếp, tẻ, đậu xanh rang chín vàng, muối hạt rang. Xay mịn hỗn hợp trên. Gói cháo ăn liền chiên qua (hoặc dùng phồng tôm hoặc tận dụng bánh gạo của các bạn nhỏ cũng được) cho vào túi đập dập vụn ra như tuyết. Trộn các hỗn hợp trên rải lên cá còn nóng sau khi chiên.
4. Cá cuốn cải ngọt hấp:
Cách làm:
Cải chíp tách vỏ, chần sơ qua nước sôi có chút muối, dầu ăn. Sau đó cho vào tô nước nguội có đá để giữ màu. Hành lá cũng chần như này.
Cá phi lê thái nhỏ cho vào máy xay cùng chút tiêu, muối, hạt nêm, gừng hành xay mịn. Sau đó, trộn chút giò sống, quệt thành hỗn hợp dẻo. Sau đó xúc từng thìa cho vào lá cải cuộn, dùng lá hành chần buộc lại cho vào đĩa sâu lòng.
Làm hỗn hợp nước sốt: Xào hành thơm, cho dầu hào, mắm muối, hạt nêm, đánh tan xíu bột năng cho vào nấu sánh lại rồi rưới lên đĩa cá cuốn. Sau đó cho vào nồi hấp chín, dùng nóng.
5. Cá viên nướng
Giống như cách làm cá cuốn cải. Sau đó trộn hỗn hợp cá phết dẻo cùng thìa là thái nhỏ. Rồi xúc từng thìa, xoa chút dầu ở tay viên. Sau đó cho vào lò nướng chín.
6. Canh cải cá rô:
Nước dùng luộc xương cá to, nước luộc cá rô đồng. Phần xương lọc luộc gỡ phần thịt bám trên, phần xương thì giã nhuyễn rồi lọc lại lấy nước nấu. Rau cải canh rửa, thái nhỏ cho vào nước cá sôi, nêm mắm muối, chút gừng. Cuối cùng rắc thịt cá đã gỡ vào thưởng thức nóng.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!