- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho miếng thịt sống vào nồi cơm điện, khoảng 30 phút sau là “cực phẩm” xuất hiện
Đây còn là một cách chuẩn bị bữa cơm cực kì tiết kiệm thời gian, cùng lúc bạn đã có 2 món ngon lành cho bữa cơm.
Không phải là chuyện đùa, cũng chẳng phải là phép thử “5 ăn 5 thua” mà đây là một cách nấu cơm chắc chắn thành công và mang đến cho bạn một bữa ăn khác lạ, ngon lành, thơm phưng phức. Đây còn là một cách chuẩn bị bữa cơm cực kì tiết kiệm thời gian, cùng lúc bạn đã có 2 món ngon lành cho bữa cơm. Chưa kể, còn có thể tận dụng 30 phút đó nấu thêm nồi canh hay đĩa rau xào nữa.
Cách mới này là bạn hãy đặt 1 miếng thịt heo sống vào nồi cơm điện, cùng với gạo và nước, không cần gia vị gì cả. Khi cơm chín, bạn sẽ có được nồi cơm nóng và cả miếng thịt heo đã được luộc chín. Cách thực hiện chẳng gì khó khăn đâu nhé, bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Gạo
- Thịt heo sống
- Nước
Đầu tiên, bạn vo gạo, cho vào nồi cơm. Sau đó đặt miếng thịt heo đã rửa sạch, có khứa vài đường trên thịt (để thịt chín nhanh hơn) lên mặt gạo. Thêm nước, đậy nắp rồi bấm nút. Tuy nhiên, bạn cần cho nước nhiều hơn so với cách nấu cơm bình thường. Với cách nấu này, khi cơm chín, miếng thịt heo cũng chín theo. Không chỉ vậy, những chất ngọt, chất dinh dưỡng từ thịt cũng sẽ thấm vào hạt gạo.
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Giờ
thì bạn chỉ cần lấy miếng thịt ra, thái lát mỏng và ăn thôi. Khi chế
biến theo kiểu này, thịt sẽ không có mùi dầu mỡ, không quá béo, không bị
ngấy. Không chỉ vậy, hạt gạo lại có vị béo hơn, thơm hơn. Quả là một sự
kết hợp quá tuyệt vời.
(Ảnh: Internet)
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.