- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối để vài hôm đã nhũn, làm ngay cách này để chuối lâu hỏng - cực đơn giản ai ai cũng làm được
Đây là mẹo bảo quản chuối lâu hỏng gấp mấy lần so với thông thường đấy. Đừng ngại ngần mà làm ngay thôi.
Đây là mẹo bảo quản chuối lâu hỏng gấp mấy lần so với thông thường đấy. Đừng ngại ngần mà làm ngay thôi.
Hẳn ai cũng phải công nhận rằng, chuối là một loại thực phẩm rất dễ hỏng. Vì thế nếu mua chuối về mà không chăm chút cẩn thận, nhiều bạn sẽ phải vứt bỏ chúng bởi nó đã quá chín, mềm nát rồi.
Vậy sao bạn không học cách bảo quản chuối chín để lâu hỏng này để có thể giữ chuối được lâu hơn?
Vật liệu cần chuẩn bị:
- Màng bọc thực phẩm
- Dây buộc
Cách làm:
- Đơn giản thôi, đầu tiên, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín đầu nải chuối lại.
Chính Ethylene là chất khiến cho chuối chín nhanh và khiến trái cây, rau quả nhanh hỏng. Khi được bọc lại bởi màng bọc thực phẩm, chúng sẽ ngăn hợp chất ethylene xâm nhập vào chuối, từ đó giúp chuối tươi lâu và ít hỏng.
- Để giữ lớp màng bọc này cố định hơn, bạn dùng một sợi dây buộc chặt vào đầu nải chuối nhé!
- Cuối cùng, bạn treo phần chuối này lên cao, ở nơi thoáng khí. Tránh để chuối trên bàn, trên sàn... nhé.
Đặc biệt, bạn cũng nên tránh nơi có ánh sáng Mặt trời rọi vào hay khu vực nấu nướng có nền nhiệt cao.
THEO HELINO
-
Vào bếp34 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...