- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh rán ngon thần sầu mà cách làm lại cực dễ, ai ăn thử cũng bị chinh phục!
Với thời tiết lạnh giá của mùa đông chỉ cần được ăn vài chiếc bánh rán với vỏ ngoài giòn rụm cùng với nhân kem trứng tan chảy béo ngậy bên trong.
Với thời tiết lạnh giá của mùa đông chỉ cần được ăn vài chiếc bánh rán với vỏ ngoài giòn rụm cùng với nhân kem trứng tan chảy béo ngậy bên trong, vừa ăn vừa nhâm nhi cùng tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
250g bột mì đa dụng
100ml sữa tươi không đường
1 quả trứng
30g đường
35g bơ lạt
1g muối
3g men khô
Nguyên liệu làm nhân kem trứng:
2 lòng đỏ trứng
200ml sữa tươi không đường
20g bột whipped cream ( hoặc 40ml kem lỏng whipping cream )
30g đường
20g bột bắp
1/2 thìa tinh chất vani
Cách làm vỏ bánh
Sữa tươi đun ấm khoảng 30-40°C rồi cho men khô + đường + muối vào khuấy tan (nếu là men mới mua thì không cần kích hoạt men, còn men để lâu thì cần phải kích hoạt men) và để khoảng 10 phút.
Cho vào tô bột mì phần men đã được kích hoạt và trộn sơ, đập 1 quả trứng cho vào và trộn tiếp.
Nhồi bột sơ trong tô, sau đó lấy khối bột ra, cho bơ vào và nhồi tiếp, lúc đầu bột sẽ khá dính tay nên xoa bột vào tay và rải một chút bột xuống thớt.
Dùng mu bàn tay đẩy khối bột ra rồi lại thu về (động tác này giúp cho các sợi gluten trong bột dẻo dai hơn, giúp bánh nở xốp hơn), nhồi bột trong khoảng 20 phút đến khi bột mềm dẻo, không dính tay.
Cho khối bột vào tô đã quết dầu, lăn cho dầu bám quanh và bọc kín tô hoặc phủ một chiếc khăn ẩm lên (tránh bột bị khô). Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 25-27°C trong khoảng 1 tiếng.
Cách làm nhân kem trứng
Cho vào bát lòng đỏ trứng hỗn hợp đường + bột bắp, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Sữa tươi đun nóng khoảng 70-80°C, tránh đun sôi sẽ khiến sữa mất chất. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vào nồi.
Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng phới lồng khuấy theo 1 chiều đến khi hỗn hợp đặc mịn.
Cho hỗn hợp vào túi phun kem hoặc nếu không có thì dùng túi zip và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Tiến hành làm bánh
Bột sau khi ủ xong sẽ nở gấp đôi, dùng ngón tay ấn xuống nếu thấy bột không đàn hồi là bột đã ủ đủ thời gian.
Lấy bột cho ra thớt và nhào sơ khoảng 3 phút. Dùng chày cán bột thành miếng với độ dày khoảng 1cm.
Dùng dụng cụ trong làm bánh hoặc 1 chiếc cốc hay 1 cái nắp tròn cắt bánh ra.
Lấy phần bột dư ra và phủ lên bột vừa cắt một chiếc khăn ẩm, ủ thêm 30 phút nữa cho bột nở thêm.
Sau khi ủ bột lần 2 xong, đặt một chảo dầu lên bếp. Cho nhiều dầu để chiên bánh được ngập dầu, dầu nóng cho miếng bột vào chiên.
Chiên bánh với lửa nhỏ và trở đều 2 mặt để bánh vàng đều.
Gắp bánh ra cho ráo dầu, dùng một vật nhọn hoặc dao có đầu nhọn rạch một lỗ vừa phải sâu vào trong bánh.
Lăn bánh với bột đường, lấy nhân kem trứng trong tủ ra, cắt một đầu nhỏ và phun kem vào trong bánh là xong!
Thành phẩm
Bánh chiên xong thơm lừng mùi bơ sữa, cắn một miếng cảm nhận ngay được độ giòn rụm bên ngoài lớp vỏ, bên trong nhân kem tan chảy béo ngậy cùng độ dai vừa phải của ruột bánh, lớp đường phủ bên ngoài giúp bánh ngọt thơm hơn. Nhâm nhi cùng món bánh rán này với tách trà nóng giữa thời tiết giá lạnh của mùa đông cảm giác thật tuyệt vời biết bao!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.