- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một cách kho gà thơm ngon mà chắc chắn bạn chưa biết
Vị thơm nhẹ của rau răm, ngọt thanh của nước dừa tươi, thịt gà đậm đà. Đây là cách kho gà tuyệt ngon cho những ngày trời đông lạnh giá.
Nguyên liệu làm món gà kho rau răm:
1/2 con gà ta
1 bó rau răm
1 thìa tỏi băm
1 bát nước dừa xiêm
1 quả ớt sừng
1 thìa nước mắm
1 thìa đường
1 thìa dầu ăn
Bột nêm, muối, tiêu
Hướng dẫn cách kho gà:
Bước 1
Thịt gà đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô cùng 1 chút bột nêm, tiêu, tỏi băm trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch rồi thái vừa nhỏ. Ớt sừng thái miếng vát chéo.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường và bật bếp thắng cho đường chuyển màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào xào, đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm nước mắm, chút muối, xào cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho nước dừa, 1/2 chỗ rau răm, ớt sừng rồi đun sôi thì để lửa nhỏ vừa, kho cho nước rút cạn bớt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại, đảo đều là tắt bếp.
Xúc gà kho rau răm ra đĩa ăn cùng cơm nóng vô cùng ngon miệng.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.