- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô nhân viên văn phòng mách cách làm bánh giầy giò chỉ 30 nghìn cả nhà ăn no
Món giầy giò tưởng khó mà cực đơn giản, lại an toàn khi làm tại gia đình.
Là nhân viên kinh doanh nên công việc của chị Thùy Anh (sinh năm 1986, Hà Nội) vô cùng bận rộn. Tự nhận mình ít có thời gian vào bếp nên chỉ thường nấu những món đơn giản cho gia đình nhưng không vì thế mà bữa cơm của gia đình chị Thùy Anh trở nên đơn điệu nhàm chán.
Bà mẹ trẻ vẫn biết làm thêm rất nhiều món ăn chơi ngon miệng cho cả nhà với tiêu chí ngon – nhanh. Món bánh giầy giò chính là một trong những “món tủ” của chị Thùy Anh vì vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian.
Công thức bánh giầy giò được chị chia sẻ trên hội dành cho các bà nội trợ đam mê việc bếp núc và nhận được rất nhiều lời khen, ủng hộ.
Cách làm bánh giầy giò của chị Thùy Anh như sau:
Chuẩn bị:
- 200g bột gạo nếp
- 1thìa ăn phở bột gạo tẻ
- 1thìa cafe dầu ăn
- 1chút muối
- 200ml nước sôi để nguội
- Lá chuối
Thực hiện:
Trộn bột gạo nếp, tẻ, dầu ăn, muối ,nước vào với nhau. Nhào bột khoảng 10 phút rồi để bột nghỉ 30 phút
Cắt lá chuối thành hình tròn tùy ý, phết dầu ăn để khỏi dính rồi viên bột đặt lên trên, dùng tay ấn dẹt bột rồi cho vào xửng hấp.
Hấp khoảng 7-10 phút đến khi bột trong là chín.
Bánh chín nhấc ra để nguội 15 phút, kẹp ăn cùng giò là ngon nhất.
Theo Khám phá-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.