- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm cuộn kiểu này mang đi làm ăn trưa thật lý tưởng
Tận dụng cơm thừa làm món cơm cuộn thịt heo lạ miệng và tiết kiệm thời gian nhưng rất đủ chất.
Nguyên liệu
- 6 lát thịt heo thái mỏng
- 6 lá tía tô
- 2 muỗng canh hạt mè trắng
- 1 tô cơm
- Vài que ăn kem hay que để làm thịt nướng
- Dầu ăn Neptune Gold
Cách làm:
Bước 1
Hâm cơm cho nóng, cho mè vào cơm, trộn đều. Rồi cho khoảng 2 muỗng cơm vào màng bọc thực phẩm. Nắn cơm thành những viên dài, nhỏ to tùy ý. Cho que kem vào giữa viên cơm.
Bước 2
Trải thịt ra thớt, rắc nhẹ ít muối, tiêu cho thấm.
Bước 3
Rắc nhẹ ít bột bắp để tạo độ dính, trải lá tía tô lên thịt, rồi cho viên cơm vào, cuộn lại như cuộn chả giò.
Bước 4
Thực hiện cho đến khi hết cơm.
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 6
Sau khi thịt đã vàng thì quậy 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rươu trắng và 1 muỗng cà phê gừng xay vào 1 cái chén, rồi rưới đều lên thịt. Hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo đến khi nước sốt bám đều thịt thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng.
Thành phẩm:
Món cơm cuộn thịt có thể tận dung cơm nguội, chế biến rất nhanh, đơn giản nhưng cho bạn thành quả thật hấp dẫn, ăn rất bắt miệng, lại đầy đủ chất.
Chúc các bạn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.